ข้าว นาบุญ แสงทองของคนน่าน

เข้าพรรษานี้ชวนกันทำดี วันนี้เพจน่านนครจะพาแฟนเพจ
ทุกท่านไปชมบรรยากาศ โครงการชวนกันทำดี
กิจกรรม เข้า..พรรษา “ข้าว”…นาบุญ แสงทองของคนน่าน ..
แค่ไลค์และแชร์ก็เท่ากับได้บุญแล้วครับ

เนื่องจากปัจจุบันกระแสการท่องเที่ยวในประเทศ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่สนใจการเรียนรู้วิถีชุมชนและธรรมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเดินทางมาสัมผัสวิถีชุมชนอย่างลึกซึ้งมากขึ้น การท่องเที่ยวเชิงเกษตรและการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์จึง

เป็นจุดสนใจทำให้นักท่องเที่ยวอยากเดินทางมาสัมผัส และอยากมีโอกาสมาเรียนรู้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้มีโอกาสดำนา ปลูกข้าวถือเป็นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวจำนวนมากอยากมีโอกาสได้มาสัมผัสเป็นอย่างมาก

จังหวัดน่านเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจอีกหนึ่งจังหวัดที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ตั้งใจเดินทางมาท่องเที่ยว เนื่องจากมีอัตลักษณ์วิถีชุมชนที่เป็นมรดกอันทรงคุณค่า สมควรแก่การรักษา โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิถีชุมชนที่แม้จะมีความแตกต่างหลากหลายชาติพันธ์ แต่ผู้คนในพื้นที่จังหวัดน่านก็อยู่ด้วยกันด้วยความรัก 

ความผูกพันธ์ ภายใต้ความสงบ ร่มเย็น อันเป็นเสน่ห์ที่มีคุณค่าเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากหลงใหลในความเป็นเมืองน่าน
….

เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวฤดูฝน (Green Season) และการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ รวมทั้งการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่มีอยู่แล้วเป็นทุนเดิมของจังหวัดน่านให้คงอยู่อย่างยั่งยืนตลอดไป สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวน่านจึงร่วมกับสโมสรไลออนส์เชียงกลาง น่านและหน่วยงานด้านการท่องเที่ยวและการเกษตรในพื้นที่จังหวัดน่าน รวมทั้งเครือข่ายชวนกัน

ทำดี จึงได้จัดทำ โครงการชวนกันทำดี ปีที่ 2 ภายใต้กิจกรรม เข้า…พรรษา “ข้าว”…นาบุญ แสงทองของคนน่าน ขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดน่านหน้าฝน และอนุรักษ์วิถีชุมชนในการลงแขก ดำนา/ปลูกข้าว รวมทั้งวัฒนธรรม ประเพณีอันดีงามของชาวจังหวัดน่านให้คงอยู่อย่างยั่งยืน นอกจากนี้ ยังเป็นการสานต่อโครงการชวนกันทำดี “ข้าว”…นาบุญ แสงทองของคนน่าน ปีที่ 1ซึ่งได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2561 ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวห้วงฤดูฝน/ท่องเที่ยวสีเขียวอีกด้วย

แสงทองรีสอร์ท

         “สุขกับการพักผ่อนที่ผ่อนคลายกับธรรมชาติ อิ่มเอมกับอาหารคุณภาพจากฟาร์มปลอดสารพิษ”
          แสงทองรีสอร์ท รีสอร์ทที่โอบล้อมไปด้วยทุ่งนาเขียวขจี และขุนเขา พร้อมให้บริการด้วยห้องพักแสนสะดวกสบาย ที่สะอาดได้คุณภาพ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมกับสัมผัสวิถีแห่งธรรมชาติเพียงมือเอื้อม อิ่มเอมกับอาหารแสนอร่อยที่คัดสรรวัตถุดิบ คุณภาพจาก “แสงทองฟาร์ม”

ฟาร์มปลอดสารพิษที่ใส่ใจทุกขั้นตอนในการเพาะปลูก และสนุกสนานกับกิจกรรมปั่นจักรยานยามเช้า สัมผัสบรรยากาศลมหนาว และสายหมอก ลัดเลาะไปตามทุ่งนาสายน้ำ เรียนรู้วิถีชุมชน เยี่ยมชมฟาร์มผักออร์แกนิคที่แสงทองฟาร์ม

http://www.sangthongresort.com

Facebook Comments
Share Button